Hàn Quốc: Các công ty Fintech được miễn một số quy tắc pháp lý theo “regulatory sandbox”

Dự luật "regulatory sandbox" của Hàn Quốc nếu trở thành luật sẽ cho phép các công ty fintech sử dụng các công nghệ mới, như blockchain và dữ liệu lớn, sẽ được miễn các thách thức pháp lý.

Các công ty công nghệ tài chính (Fintech) của Hàn Quốc sẽ sớm được miễn một số quy định và có thể phát triển dịch vụ mà không gặp trở ngại pháp lý vì các nhà lập pháp sẽ phê duyệt dự luật về vấn đề này vào cuối tháng này, cơ quan quản lý tài chính cho biết.

Kim Yong-beom, Phó chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) cho biết, theo cái gọi là regulatory "sandbox", các công ty fintech sử dụng các công nghệ mới, như blockchain và dữ liệu lớn, sẽ được miễn các thách thức pháp lý.

Kim đã đưa ra nhận xét trong một bài phát biểu tại một diễn đàn tài chính ở Seoul.

Nếu dự luật trở thành luật, nó sẽ cho phép các công ty fintech của Hàn Quốc "có một bước nhảy vọt lượng tử", Kim nói.

Theo sáng kiến ​​quy định pháp lý, các công ty khởi nghiệp fintech sẽ được miễn các quy định trong hai năm nếu các ứng dụng hoặc dịch vụ của họ được FSC xác định là "sáng tạo", các quan chức cho biết.

Nếu được chỉ định, các công ty khởi nghiệp fintech sau đó có thể được miễn các quy định pháp lý trong hai năm nữa.

Nếu dịch vụ hoặc ứng dụng của một công ty công nghệ tài chính bất ngờ làm tổn hại đến lợi ích của người tiêu dùng, FSC có thể yêu cầu công ty ngừng cung cấp các dịch vụ đó, các quan chức cho biết.

Đình Kiên (theo Yonhap)

Chia sẻ bài viết này