Tom Lee: Bitcoin sẽ chạm mốc 91.000 USD vào năm 2020

Kể từ đầu năm đến nay, bitcoin vẫn lình xình trong những ngưỡng cũ mà chưa thể nào bứt phá khỏi đỉnh 20.000 hồi giữa tháng 12.

Đồng sáng lập và chiến lược gia của Quỹ Fundstrat - Tom Lee mới đây vừa đưa ra dự báo rằng giá bitcoin sẽ đạt 91.000 USD vào tháng 3/2020.

Để đưa ra dự đoán này, nhóm nghiên cứu của ông Tom Lee đã đánh giá các bộ chỉ số, bảng biểu về xu hướng ngắn hạn và dài hạn của bitcoin, bao gồm có chi phí khai thác bitcoin, các xu hướng giao dịch hàng tháng, hàng ngày, hàng giờ và các phân tích kỹ thuật của bitcoin.

Cách đây khoảng một tuần, ông Lee cũng đưa ra chỉ số Bitcoin Misery Index (BMI) đang ở điểm thấp thứ 2 trong 8 năm qua. Đây là một chỉ số tương phản, có nghĩa là nếu chỉ số này càng thấp thì triển vọng bitcoin tăng giá sẽ càng cao.

Giảm trong ngắn hạn - tăng trong dài hạn

Cùng với dự báo bitcoin đạt 91.000 USD trong 2 năm tới, ông Lee và nhóm của mình đã vẽ ra một biểu đồ cho thấy 4 đợt giảm giá 70% của bitcoin kể từ năm 2010. Sau 3 đợt giảm trước đó, bitcoin đều có sự bứt phá đáng kể, cao hơn bất kỳ sản phẩm tài chính nào trong cùng thời kỳ.

Tom Lee: Bitcoin sẽ chạm mốc 91.000 USD vào năm 2020 - Ảnh 1.

Sau mỗi đợt giảm giá trên 70% thì bitcoin đều tăng giá mạnh

Báo cáo của ông Lee cũng dự đoán một "sự rung lắc đáng kể" trong thị trường 1.500 mã đồng tiền số khi mà các tổ chức và tập đoàn lớn sẽ chỉ tập trung tài nguyên vào một vài trong số đó. Như vậy, những đồng tiền nhỏ, không có nhiều tiềm năng sẽ phải ra đi.

Anh Sa

Theo Nhịp sống kinh tế/Forbes

Chia sẻ bài viết này