Sàn giao dịch Coinbase tự định giá mình ở mức 8 tỉ USD

Nền tảng giao dịch và môi giới tiền điện tử hàng đầu Hoa Kỳ Coinbase vừa tự định giá nội bộ bản thân ở mức 8 tỉ đô la Mỹ, các nguồn tin thân cận với thương vụ mua bán sáp nhập giữa ông lớn tiền số này với Earn.com cho hay.

Trang tin tức công nghệ Recode hồi ngày 30/04 báo cáo rằng khi Coinbase mua đứt Earn.com hồi tháng trước, lời mời chào về vốn sở hữu của sàn đã gián tiếp khẳng định họ có giá trị lên đến 8 tỉ đô la.

Con số trên có thể nói là tăng một cách đáng kể so với lần định giá gần đây nhất, vốn diễn ra cách đây chưa đầy 1 năm.

Coinbase hồi tháng 8 năm ngoái đã được cho là có giá trị 1,6 tỉ USD sau khi kết thúc vòng gọi vốn tiến hành bởi IVP. Điều này đã khiến nó trở thành công ty đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực tiền số có tổng tài sản vượt ngưỡng 1 tỉ đô, xây chắc vị trí như là một trong những khoản đầu tư được thèm muốn nhất Thung lũng Silicon.

Tuy nhiên, đã có rất nhiều thứ diễn ra trong vòng 8 tháng qua, cả với Coinbase lẫn ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số nói chung.

Coinbase trước đó được đưa tin là kiếm được doanh thu hơn 1 tỉ USD trong năm 2017, phần lớn trong số đó có được là nhờ quý IV tăng trưởng kỉ lục của tiền kỹ thuật toán mà đã giúp Bitcoin trào dâng lên con số không tưởng $20,000.

Sàn giao dịch này cũng được báo cáo là đã tìm đến các cơ quan quản lý Mỹ để thảo luận về việc được cấp phép hoạt động như là một công ty môi giới, cho phép nó niêm yết các token chứng khoán mà không vi phạm pháp luật.

Coinbase trong thời gian gần đây vừa trải qua “cơn cuồng mua bán sáp nhập”, chi hơn 100 triệu đô để đưa Earn.com và Cipher Browser về dưới trướng của mình.

Chưa hết, Coinbase đã mở rộng đáng kể thư mục sản phẩm, bao gồm mở dịch vụ giám sát tài sản điện tử cho các tổ chức đầu tư và thiết lập một quỹ đầu tư tiền số của riêng mình. Họ cũng vừa cải tiến lại nền tảng thanh toán của mình, cho phép thương nhân có thể chi trả bằng tiền số mà không cần tốn nhiều công sức như trước.

Mặc dù thật khó để tin là giá trị của Coinbase đã tăng thêm đến 6,4 tỉ đô la chỉ trong có 8 tháng, thế nhưng công ty này không phải là người duy nhất mà đặt mục tiêu cao như vậy. Nhiều nhà môi giới chứng khoán đã tiếp cận đến với các nhà đầu tư hiện tại của Coinbase để đề nghị mua lại cổ phần với mức giá mà nếu nhân lên sẽ mang lại cho Coinbase vốn hoá thị trường từ 4,5 đến 6 tỉ USD.

Coinbase đến thời điểm hiện tại vẫn chưa đưa ra bất kì tuyên bố chính thức nào về thông tin trên.

Theo CryptoCoinNews

Chia sẻ bài viết này